Bổ sung sắt – tránh tình trạng thiếu máu, đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi

Sắt là một trong những chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, nhu cầu sắt của cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu của thai nhi, đồng thời còn cung cấp sắt cho mẹ để duy trì sức khỏe. Việc bổ sung sắt cho mẹ bầu là rất quan trọng để tránh tình trạng thiếu máu và đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

thuốc sắt cho bà bầu 3 tháng đầu

Như đã biết, sắt là thành phần cần thiết trong việc tạo ra hồng cầu – tế bào máu có chức năng mang oxy và các chất dinh dưỡng đến cho các bộ phận khác trong cơ thể. Trong quá trình mang thai, cơ thể của mẹ bầu phải tạo ra lượng máu lớn hơn bình thường để cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Do đó, nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng lên khoảng 27 mg mỗi ngày, so với nhu cầu 18 mg mỗi ngày của phụ nữ không mang thai.

thuốc sắt cho phụ nữ mang thai

Nếu mẹ bầu không đáp ứng được nhu cầu sắt của cơ thể, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, làm cho mẹ và thai nhi có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Trong thời kỳ mang thai, thiếu máu có thể dẫn đến nguy cơ sinh non, nguy cơ thai lưu, sảy thai hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác.

thực phẩm bổ sung sắt

Để đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể, mẹ bầu cần ăn đủ các loại thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng, hải sản, đậu, đỗ, lạc, các loại rau xanh, khoai lang, bắp cải, táo, cam, dâu tây,… Ngoài ra, bổ sung vitamin C cũng giúp cải thiện quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể, mẹ bầu có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, quýt, dâu tây, kiwi, xoài, … Nếu mẹ bầu không thể đáp ứng đủ lượng sắt cần thiết từ chế độ ăn uống, có thể sử dụng các loại thực phẩm bổ các loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *